NhaNam.vn
Đang tải dữ liệu...

Trang chủ
Tin tức
Tác giả
Phát hành
Liên hệ
Liên kết
Giới thiệu
Newsletter
Download
Tin sáchTin Nhã NamNgười đọc sách
Lễ khai mạc triển lãm Chihiro & Totto-chan :: Tin Nhã Nam

Lễ khai mạc triển lãm Chihiro & Totto-chan


Sáng ngày 9-8-2011, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản (Japan Foundation) đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm Chihiro & Totto-chan của họa sĩ Iwasaki Chihiro với sự góp mặt của ông Takeji Yoshikawa, Giám đốc Trung tâm, bà Matsukata Michiko, Giám tuyển Bảo tàng Nghệ thuật Chihiro, ông Vũ Hoàng Giang, Phó Giám đốc Công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam.

Trong diễn văn khai mạc, ông Takeji Yoshikawa phát biểu rằng: “Mặc dù Totto-chan rất cuốn hút và hấp dẫn người đọc nhưng chính những bức tranh được minh họa trong cuốn sách của họa sĩ Iwasaki Chihiro cũng góp phần lớn vào việc mang đến sự yêu thích của độc giả trên khắp thế giới”.

Là đại diện của đơn vị xuất bản cuốn sách Totto-chan bên cửa sổ, ông Vũ Hoàng Giang cho biết: “Nhã Nam đã ký hợp đồng xuất bản và phát hành cuốn sách này tại Việt Nam trong vòng 5 năm tới… và đã trích 10.000đ một cuốn sách gửi đến nhân dân Nhật Bản” nhằm chia sẻ những khó khăn của đất nước này trước tai họa sóng thần và động đất xảy ra hồi tháng 3-2011.

Ngay trong sáng khai mạc, tại tầng 2 của trung tâm, bà Matsukata Michiko, Giám tuyển Bảo tàng Nghệ thuật Chihiro đã chia sẻ đôi điều về họa sĩ Iwasaki Chihiro và Kuroyanagi Tetsuko - những người mà suốt cuộc đời luôn mong muốn hạnh phúc cho trẻ thơ và hòa bình thế giới.

Các khán giả có mặt tại đây còn được thưởng thức màn đọc diễn cảm song ngữ Nhật-Việt bốn câu chuyện ngắn trích từ Totto-chan bên cửa sổ. Kết thúc buổi lễ, số ít khán giả may mắn đã được nhận sách Totto-chan bên cửa sổ có chữ ký của chính tác giả.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 31-8-2011.

Hà Bùi

Số lượt đọc:  159  -  Cập nhật lần cuối:  12/08/2011 09:24:34 AM
NGƯỜI ĐỌC SÁCH

Cuốn sách như một bộ bách khoa toàn thư độc đáo và cuốn hút với sức hấp dẫn của văn chương hạng nhất này đã ra đời từ năm 1980, song nếu tính theo thang thời gian vũ trụ thì nó chỉ vừa được viết xong, đúng như tinh thần một câu trong sách này - “Vũ trụ chỉ mới được khám phá ngày hôm qua” (tr.571).

Thăm dò
Bạn mua sách dựa trên kinh nghiệm nào?
 
Trang chủTin tứcTác giảPhát hànhLiên hệLiên kếtGiới thiệuNewsletterDownload